Glúteinlaust

  • Ofnbakaðar paprikur með quinoafyllingu

    03/23/2024Grænkerar

    Þessi réttur er ekki einungis skemmtilegur útlitslega (fullkominn fyrir næsta matarboð) heldur er bragðið, ótrúlegt en satt, betra en útlitið gefur til kynna! Þessi uppskrift kemur svo innilega á óvart og eru þessar ofnbökuðu paprikur með quinoafyllingu orðnar einn af reglubundnum réttum heimilisins. Ég held að lykillinn við bragðið felist í tveimur atriðum. Annars vegar…

    LESA MEIRA
  • Bláberjapæ með hnetubotni

    02/18/2024Grænkerar

    Ég ákvað að láta loksins verða af því að birta eina af mínum uppáhalds kökuuppskriftum en jafnframt þá allra hollustu. Ég held að fólk mikli oft aðeins fyrir sér að gera svona kökur en í raun eru þær svo ótrúlega einfaldar því öllu er skellt í blandara/matvinnsluvél og sjálf vinnan er í raun bara að…

    LESA MEIRA
  • Chili sin carne

    02/13/2024Grænkerar

    Fullkomin uppskrift fyrir kaldari mánuði ársins. Þennan pottrétt er ótrúlega einfalt að útbúa og bragðið er dásamlegt. Ég var ekki alveg viss um hvort ég ætti að kalla réttinn Chili sin carne eða Chili con carne vegna þess að notast er við vegan hakk. Þannig er uppskriftin vissulega kjötlaus en bragðast þó eins og Chili…

    LESA MEIRA
  • Poke skál með vegan teriyaki kjúkling

    01/21/2024Grænkerar

    Poke skál er eins konar ósamsett sushi. Í stað þess að rúlla hráefnunum upp í lengju og skera í bita er hráefnunum raðað í skál og niðurstaðan er dásamleg! Poke skál gefur okkur þannig svipaðan bragðprófíl og sushi en er miklu einfaldari í gerð og hollari þar sem hlutfall og fjölbreytni grænmetis er talsvert meiri.…

    LESA MEIRA
  • Kókos-karrý núðluréttur

    08/31/2023Grænkerar

    Seinustu helgi fór ég á bændamarkað Krónunnar og var virkilega glöð að sjá nýupptekið, umbúðalaust blaðkál (e. bok choy/pak choi) en þetta fagurgræna kál sem vex í litlum knippum er mikið notað í asískri matargerð. Mér finnst svo frábært að þetta sé ræktað hérlendis en ég er orðin sjúk í það. Kálið er einfalt að…

    LESA MEIRA
  • Fullkomin sveppasúpa með timian

    05/20/2023Grænkerar

    Ég held ég geti með sanni sagt að þessi sveppasúpa sé uppáhalds matur mannsins míns. Hvort sem hún er í forrétt eða aðalrétt þá get ég stólað á að hann klárar súpuna upp til agna! Lykillinn liggur í því að sveppirnir eru í stórum bitum og steiktir ásamt lauknum og hvítlauknum. Þannig draga þeir í…

    LESA MEIRA
  • Bökuð ostakaka með berjatoppi

    10/07/2022Grænkerar

    Bökuð ostakaka með berjatoppi er fullkomin haustkaka, og frábær leið til að nýta berin sem þið tínduð (vonandi) í berjamó í haust. Ég hef einnig gert kökuna með frosnum hindberjum og það kemur ekki síður vel út. Ég er búin að vinna í þessari uppskrift í smá tíma og þróa hana þannig að hún sé…

    LESA MEIRA
  • Haustsalat með grænkáli, kínóa og bökuðu graskeri

    09/08/2022Grænkerar

    Salöt eru að mínu mati stórlega vanmetin. Fyrir mér á salat að vera mettandi, bragðgott og stútfullt af góðri næringu, hollri fitu, vítamínum og andoxunarefnum. Mér finnst því mikilvægt að láta ekki staðar numið við kál-gúrka-tómatar blönduna heldur að hafa til dæmis ofnbakað grænmeti, góða sósu, ristaðar hnetur eða fræ og jafnvel kryddjurtir og ber.…

    LESA MEIRA
  • Fyllt eggaldin með quinoa og tahini sósu

    09/05/2022Grænkerar

    Pabbi stakk upp á því að við myndum prófa að gera fyllt eggaldin og úr varð þessi næringarríka, holla og dásamlega bragðgóða uppskrift. Eggaldin er ekki allra en ég vil meina að það stafi af því hvað við Íslendingar kunnum takmarkað að matreiða það. Eftir að ég fór til Búdapest 2019 og smakkaði Baba ganoush…

    LESA MEIRA
  • Lasagna kúrbítsrúllur

    08/24/2022Grænkerar

    Það eru þó nokkur ár síðan ég gerði fyrst kúrbítslasagna og er þetta réttur sem ég geri að meðaltali nokkuð reglulega en dreifingin er aftur á móti með hinu ójafnasta móti. Það líða oft mánuðir þar sem mér kemur aldrei til hugar að gera kúrbítslasagna og svo kemur tímabil þar sem ég elda það að…

    LESA MEIRA
  • Glútenlaus súkkulaðikaka með saltkaramellukremi

    06/15/2022Grænkerar

    Glútenlaus bakstur… hvar á ég að byrja? Frá því að mamma greindist með glútenóþol fyrir mörgum árum síðan hef ég átt í ástar- hatursambandi við glútenlausan bakstur. Ég hef ótrúlega gaman af áskorunum í matargerð og er alltaf full bjartsýni þegar ég dreg fram glútenlausa mjölið. Þegar afurðin fer í ofninn renna hins vegar á…

    LESA MEIRA
  • Bökuð sæt kartafla með mexíkóskri fyllingu

    06/15/2022Grænkerar

    Í nokkurn tíma hef ég verið að vinna mig meira í áttina að því sem kallast plöntu- og heilfæði , eða whole food plant based, þar sem er lögð áhersla á lítið unna matvöru. Ég er aðeins of hrifin af vegan kjöti (sérstaklega vegan hakki) og eins frábært og það er að hafa slíka valkosti…

    LESA MEIRA
1 2 3 5