Tófúhræra

Einn uppáhalds morgunmaturinn minn um helgar er tófúhræra eða scrambled tofu. Það er ótrúlega einfalt að útbúa þessa hræru og hún er gríðarlega prótínrík og saðsöm. Hræran er tilvalin fyrir brunch (eða dögurð eins og það kallast á íslensku) og er gott að bera hana fram ásamt brauði, hummus, acai skál og jafnvel pönnukökum.

Sumir hafa slæma reynslu af tófú en ég get ekki ítrekað nóg mikilvægi þess að elda það og krydda rétt. Fyrir þá sem eru tilbúnir til að gefa tófú annan séns þá er þessi uppskrift tilvalin.

Hræruna er mjög einfalt að útbúa og er hráefnalistinn ekki heilagur. Það sem skiptir mestu máli er að krydda vel og smakka til. Í þessa uppskrift notaði ég það grænmeti sem ég átti til í ísskápnum og úr varð laukur, tómatur og paprika. Vel mætti hins vegar nota sveppi, spínat og chili (eða bara nánast hvað sem fólki dettur í hug). Til að gera hræruna enn matarmeiri notaði ég eina dós af kjúklingabaunum en því má vel sleppa. Einnig finnst mér algjör snilld að setja smá Oatly rjómaost en það gerir hræruna virkilega djúsí. Ég toppaði hræruna með ferskri steinselju og bar fram með ristuðu súrdeigsbrauði og avókadó.

 

 

Prenta uppskrift

Hráefni:

  • 1 stk tófú, stíft (firm)
  • 1/2 dós kjúklingabaunir, má sleppa
  • 1/2 stk laukur
  • 1/2 stk tómatur
  • 1/2 stk paprika
  • 1 msk næringarger
  • 1 tsk túrmerik
  • 1/2 stk grænmetisteningur
  • salt og pipar
  • 2 msk Oatly rjómaostur, eða annar vegan rjómaostur
  • cayanne pipar, eftir smekk
  • paprikukrydd, eftir smekk
  • hlynsýróp, eftir smekk

Aðferð:

  • Skerið grænmetið smátt og steikið upp úr olíu þar til mjúkt.

  • Myljið tófúið út á pönnuna með höndunum í nokkuð smáa bita.

  • Sigtið vökvann frá kjúklingabaununum og bætið þeim út á pönnuna.

  • Kryddið með næringargeri, túrmeriki og grænmetiskrafti. Gott er að smakka blönduna til og bæta við kryddum og hlynsýrópi eftir smekk. Ég nota gjarnan cayanne pipar, paprikukrydd og jafnvel örlítið karrý.

  • Bætið rjómaostinum út á og hrærið vel.

  • Berið fram heitt. Gott með fersku avókadó og brauði.

2 Comments

  • Jónína

    02/13/2022 at 12:42 pm

    Takk fyrir frábæra síðu. Hlakka til að prufa þessa uppskrift. Þarf að pressa tófukubbinn áður en hann er notaður í hræruna?

    1. Grænkerar

      02/13/2022 at 12:48 pm

      Sæl, mikið er gaman að heyra að síðan nýtist vel 🙂
      Það er óþarfi að pressa tófúið heldur má mylja það beint út á pönnuna.

Skildu eftir skilaboð

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fyrri uppskrift Næsta uppskrift