Þessar vefjur eru frábærar í partý eða matarboð þar sem allir eiga að mæta með eitthvað á borðið. Vefjurnar eru súper auðveldar, bráðhollar og bestar ef þær eru gerðar daginn áður. Ég hef ósjaldan hent í nokkrar svona vefjur daginn fyrir boð, geymt í ísskáp og skorið niður rétt áður en ég mæti. Vefjurnar hafa alltaf vakið mikla lukku og klárast á örskömmum tíma. Ég get því sannarlega mælt með þeim.
Uppskriftin inniheldur tvenns konar vefjur. Fyrri vefjurnar, þær mexíkósku, eru smurðar með blöndu sem inniheldur m.a. vegan rjómaost, avókadó, papriku, svartbaunir og ferskt kóríander. Seinni vefjurnar, regnbogavefjurnar, eru smurðar með grænkáls-basilíku hummus og svo er litríku grænmeti raðað (jafnvel í litaröð) ofan á hummusinn.
Hvor uppskrift nægir í um 6 vefjur- eða um 40-60 stykki (eftir því hversu þykkt er skorið). Ég mæli með að útbúa vefjurnar daginn áður en á að borða þær. Best er að stafla vefjunum í heilu lagi inn í ísskáp (í lokuðu íláti). Þá verður mun auðveldara að skera þær daginn aftur og bragðið er betra. Það er líka stór kostur að geta útbúið þær daginn áður fyrir fólk eins og mig sem er alltaf á seinustu stundu á allar samkomur (ég kalla það samt að vera “fashionably late”).
Hummusinn sem ég bjó til fyrir regnbogavefjurnar er ótrúlega bragðgóður og ekki síður fallegur. Fyrir þá sem eru á hraðferð er hins vegar ekkert mál að nota hummus úr búð. Athugið bara að það þarf talsvert magn til að smyrja vefjurnar en mér finnst best að hafa þykkt lag af hummus.
Ég mæli svo með því að prófa sig áfram með þau hráefni sem eru til í ísskápnum, aðalatriðið er að vefjurnar séu litríkar og bragðgóðar.
Myndir eftir Aron Gauta Sigurðarson
1 Comments
Ólöf Björnsdóttir
05/16/2021 at 10:39 pm
Þessar vefjur skoruðu fullt hús stiga í veislu þar sem flestir voru ekki vegan. Frábærar vefjur og ekki flókið að gera þær, takk Þórdís. Ég fékk ekki sýrðan rjóma vegan en setti þá í staðinn smá vegan rjóma út í rjómaostinn (vegan).